Home / BỆNH HỌC / Trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng có dễ điều trị không?

Trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng có dễ điều trị không?

Do sức đề kháng còn yếu nên trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng rất dễ xảy ra. Đặc biệt làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ lại là đối tượng tấn công của rất nhiều loại vi khuẩn cũng như vi rút.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng

Biểu hiện của trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng

Biểu hiện của trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng

Nguyên nhân làm cho những bệnh về da ở trẻ em đặc biệt là bệnh vảy phấn trắng thường rất khó chẩn đoán nếu không quan sát quá trình sinh hoạt của bé. Có thể có các Nguyên do sau gây ra bệnh vảy phấn trắng ở bé sơ sinh:

– Yếu tố chủ quan: do cơ địa của bé, do di truyền từ người thân trong gia đình, các người có tiền sử bị bệnh về da như dị ứng, phong, chàm ăn…

– Yếu tố khách quan: do thời tiết khiến trẻ dị ứng làm cho bệnh về da, do bé bị nhiễm virut hoặc vi khuẩn; Mặt khác việc không may bé tiếp xúc với một vài loại hóa chất có từ bột giặt, dầu xả cũng có thể dẫn tới bệnh.

Nên sử dụng những loại sản phẩn dành riêng cho trẻ sơ sinh

Nên sử dụng những loại sản phẩn dành riêng cho trẻ sơ sinh

Điều trị cho trẻ sơ sinh bị vảy phấn trắng như thế nào?

Bệnh vảy phấn trắng đôi khi thường bị các mẹ hiểu nhầm là lang ben nên chờ con tự khỏi. Thế nhưng mẹ không nên bỏ qua bệnh vảy phấn trắng ở trẻ đặc biệt là trẻ còn trong độ tuổi sơ sinh. Hầu hết các bậc phụ huỳnh thường không phát hiện được những vị trí khó chịu, bất tiện mà bệnh gây ra do bé chưa nói được . Cha mẹ cần có phác đồ khi nhận thấy con mình bị vảy phấn trắng.

– Cần đưa con tới gặp chuyên gia về da liễu để trẻ sơ sinh được thăm khám và kê đơn trị bệnh thích hợp với độ tuổi của con.

– Không được tự ý mua bất kì loại thuốc truyền miệng nào đó về tự bôi cho con mà không được thầy thuốc chuyên khoa đồng ý. Làn da và sức khỏe của trẻ sơ sinh rất yếu ớt chỉ nên sai sót nhỏ của người lớn có nguy cơ để lại kết quả nặng nề với trẻ.

Giữ cho trẻ có thân thể sạch sẽ giúp phòng ngừa vảy phấn trắng hiệu quả

Giữ cho trẻ có thân thể sạch sẽ giúp phòng ngừa vảy phấn trắng hiệu quả

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng da mắc bệnh cũng như toàn cơ thể để hạn chế viêm nhiễm.

– Khi bé có triệu chứng của bệnh vảy phấn trắng bố mẹ không cần cho con tiếp xúc với bất cứ hóa chất nào kể cả bột giặt tẩy quần áo. Quần áo của bé không được giặt với xà phòng, cha mẹ hay người thân chăm sóc bé sơ sinh mà định kỳ ôm ấp, bế ẵm trẻ cũng không cần mặc quần áo giặt xả với hóa chất. Trẻ có nguy cơ bị dị ứng tăng nặng bệnh nếu tiếp xúc qua trang phục của ba mẹ nữa đấy.