Home / BỆNH HỌC / Trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng có đáng lo ngại không?

Trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng có đáng lo ngại không?

Tình trạng trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng không phải hiếm gặp ở Việt Nam. Tuy nhiên có khá nhiều mẹ vẫn còn bối rối khi có con mắc phải triệu chứng này. Vậy mụn đầu trắng này có gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với trẻ hay không? Xử lý như thế nào hãy cùng theo dõi ngay bài viết này nhé!

Trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng ở trên mặt là một trong những bệnh lý về da rất phổ biến

Trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng ở trên mặt là một trong những bệnh lý về da rất phổ biến

Các biểu hiện cho thấy trẻ bị nổi mụn đầu trắng ở trên bề mặt

Trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng ở trên mặt là một trong những bệnh ý về da rất thông dụng, bệnh thường xuyên xuất phát lúc trẻ đc 3 tuần tuổi, đa số đều là mụn sữa. Tuy thế cũng có tình huống bé bị kê, rôm sảy, kích thích, phát ban, chốc hoặc lác sữa. Những vết mụn ở trên bề mặt của bé rất dễ dàng cảm thấy bởi chúng thông thường mọc riêng lẻ, từng vết 1 và thường xuyên sưng phù lên.

– Các vết mụn có mặt ở trên má, cằm, trán và thái dương. Có thể mụn sẽ tự biến mất sau 1 vài tuần nhưng cũng có thể có các trường hợp nên tới vài tháng.

– Trên mặt trẻ xuất hiện các mụn nước nhỏ nhặt và mọc thành từng mảng cùng nhau, sau khoảng thời gian mụn nước vỡ ra thông thường bết dính đi kèm theo ửng đỏ khi để thọ sẽ gây ra vùng da đấy bị khô và cứng thì rất có thể là bé đã trở nên lác sữa.

Yếu tố khiến trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng ở trên bề mặt

Trẻ sơ sinh rất đơn giản hiện diện các vết mụn đầu trắng cơ trên mặt. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có nguy cơ là do:

  • Bé bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút;
  • Bị côn trùng cắn;
  • Dị tương ứng phấn hoa, dị ứng với thức ăn trải qua sữa mẹ;
  • Dị ứng thời tiết do nhiệt độ thay đổi bất ổn.

Cách điều trị cho trẻ sơ sinh bị nổi mụn đầu trắng trên mặt

Cách điều trị cho trẻ sơ sinh bị nổi mụn đầu trắng trên mặt

Hướng dẫn mẹ cách điều trị cho trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng trên mặt

Thông thường, những nốt mụn đầu trắng ở trên bề mặt của trẻ rất lành tính nên những mẹ có nguy cơ cho con cái sống chung với các vết mụn này mà không cần áp dụng bất cứ một phương hướng can thiệp nào, chúng có khả năng tự mất tích sau và đúng ngày mà không dẫn tới chuyển biến tác động xấu gì.

Dù thế, lúc những vết mụn trở cần dữ dội hơn vậy thì cần phải có các phương hướng khắc phục đúng thời điểm để tiêu diệt trừ những vết mụn đó.

  • Có thể sử dụng nước muối tâm sinh lý để lau vùng da bị mụn kế tiếp tắm và tiểu tiện thật sạch. Hoặc sử dụng hồ nước hoặc thuốc tím để bôi lên những vết mụn giúp cho những vết mụn nhanh khô và sát khuẩn vết mụn.
  • Cần đặc biệt lưu ý là không nên tự nặn mụn trên mặt cho bé. Khi mụn trầy xước có khả năng rất dễ gây ra hiện trạng bị lở loét, sưng lên, viêm nhiễm và mưng mủ.

– nếu mà thấy các vết mụn hiện diện hầu hết và có dấu hiệu mưng mủ thì nên phải chuyển bé xét nghiệm tức thì và không đc tự ý mua thuốc về để bôi cho trẻ lúc chưa có đề nghị của thầy thuốc.

Vệ sinh da mặt bằng nước muối tâm lý giúp diệt trừ mụn đầu trắng hiệu quả

Vệ sinh da mặt bằng nước muối tâm lý giúp diệt trừ mụn đầu trắng hiệu quả

Những điều cấm kỵ lúc trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng trên mặt

  • Sử dụng các mẹo chữa trị bình dân sai biện pháp

Có rất nhiều bậc bố mẹ thông thường áp dụng các mẹo dân gian để chữa trị mụn đầu trắng trên bề mặt trẻ sơ sinh bằng cách áp dụng sữa mẹ để thoa lên những vết mụn đấy. Tuy thế, đây là việc làm trọn vẹn sai lầm và có nguy cơ gây có hại cho trẻ vì sữa mẹ khi giao tiếp với môi trường thiên nhiên thời tiết rất dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Sử dụng sữa để bôi lên mặt của bé lúc trẻ đang bị mụn có khả năng gây tới hiện tượng nhiễm trùng da và nặng hơn là có khả năng bị nhiễm trùng máu.

  • Dùng các sản phẩm nguy hại cho da của bé

Một điều mà những bậc bố mẹ nên phải đặc trưng lưu tâm lúc trẻ sơ sinh nổi mụn đầu trắng ở trên bề mặt đó là không nên sử dụng các sản có chứa chất làm sạch, hương liệu, chất tạo bọt, chất bảo vệ để cọ cho bé hoặc thoa kem lên vùng bị mụn.

Những nguyên nhân này có khả năng khiến cho da của trẻ bị kích ứng, tình trạng mụn trên da càng trở cần nghiêm trọng hơn và có thể dẫn tới các tai biến khó lường làm cho việc trị bệnh trở cần khó khăn hơn.

bên trên đó chính là những thông tin căn bản về mụn đầu trắng trên mặt trẻ sơ sinh mà những bậc bố mẹ nên phải nắm được để bảo đảm an toàn con trẻ một cách rất tốt. Hi vọng bài viết bên trên đây của chúng tôi đã bổ sung cho chính mình đọc các thông báo sự thật có ích.