Home / BỆNH HỌC / Làm thế nào để bảo vệ làn da của trẻ khỏi bị nổi mẩn ngứa?

Làm thế nào để bảo vệ làn da của trẻ khỏi bị nổi mẩn ngứa?

Hiểu biết về bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của trẻ khỏi bị nổi mẩn ngứa, rôm sảy,… Vậy để làm được điều đó, mẹ cần biết những gì? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Dấu hiệu cho thấy trẻ bị nổi mẩn ngứa?

  • Xuất hiện các nốt ửng đỏ ở các nơi có nếp gấp như mông, bẹn, cổ, mặt… tiếp nối sẽ lan dần ra các vùng khác.
  • Bé thường xuyên khó chịu, quấy khóc.
  • Bé có dấu hiệu ngứa ngáy, áp dụng tay liên tiếp gãi ở những vùng da bị ngứa.

Phương án điều trị và ngăn ngừa trẻ bị nổi mẩn ngứa

Để chữa trị và khống chế những vết mẩn ngứa ở trẻ sơ sinh và trẻ em, cha mẹ nên chú ý những điều như:

  • Để bé tránh xa những yếu tố có nguy cơ gây nổi mẩn ngứa

– Việc đầu tiên các mẹ có thể làm là giúp trẻ tránh xa khỏi những yếu tố có thể gây mẩn đỏ, mẩn ngứa. Làn da của trẻ sơ sinh cực kì mẫn cảm vì hàng rào bảo vệ da của trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện.

– Cha mẹ nên biện pháp ly bé khỏi những Nguyên do có thể gây dị ứng như thảm len, áo lông, thảm trải sàn, các nơi vốn có Đa số bụi bặm. Đồng thời giảm để bé tiếp xúc những thú cưng rất dễ khiến cho dị ứng hay lây bệnh ngoài da như chó, mèo,…

– Không nên cho bé ra ngoài trời gió hay nơi có tương đối nhiều phấn hoa hoặc để bé giao tiếp trực tiếp bên dưới ánh nắng phương diện trời.

– Mặt khác bạn cũng cần cho bé mang những loại quần áo có chất liệu mềm mịn, thoáng rộng, ngắn tay nhằm mục tiêu giảm chà xát lên vùng dễ có hại của trẻ.

Đọc thêm: nên cho trẻ bị bệnh mề đay ăn gì?

  • Vệ sinh thân thể thật sạch thường ngày

– Tắm cọ và vệ sinh cá thể thật sạch sẽ mỗi ngày là điều cần phải có so với bất kỳ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nào. Tuy nhiên, đối với trẻ có da cực kì nhạy cảm hay nổi mẩn đỏ thì việc đi tiểu và tắm bé nên để ý một số điều:

– Tắm nhanh cho trẻ dưới 10 phút và sử dụng nước ấm 37 độ C. Nên tắm cho bé thường ngày với sữa tắm giành cho làn da cực kì mẫn cảm, không chứa thành phần gây tổn thương, những thành phần hóa học như xà phòng, mùi,…

– Hãy thoa các loại kem dưỡng ẩm, làm mềm da dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 2 lần/ ngày. Hiện tượng thoa dưỡng ẩm không chỉ cung cấp đầy đủ ẩm cho làn da vốn thô của trẻ nhỏ mà còn hỗ trợ bổ sung hàng rào bảo đảm an toàn da tối đa.

  • Bạn cũng cần lưu ý thêm rằng:

– Không cần lau mình trẻ vượt kỹ để tránh chà xát vào vùng da dễ tác hại.

– Nhất định đừng nặn những mụn đỏ để giảm gây nhiễm trùng

– Đừng áp dụng các loại kem làm sạch, sữa dưỡng ẩm hay dầu tắm gội không tồn tại xuất xứ rõ ràng, kiểm ý định y tế cho trẻ.

– Thường xuyên cắt móng tay để trẻ không cào cấu lên vùng da đang mẩn đỏ.

Đọc thêm: Nổi mề đay có được tắm không?