Home / TIN TỨC / Chẩn đoán và điều trị dị ứng thực phẩm

Chẩn đoán và điều trị dị ứng thực phẩm

Để chẩn đoán và điều trị dị ứng với thực phẩm hay các bất kỳ nguyên nhân khác, người bệnh hoặc phụ huynh cần xem xét vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Từ đó đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Chẩn đoán dị ứng thực phẩm

Cách chẩn đoán dị ứng thực phẩm thường phụ thuộc cấp độ nặng của những dấu hiệu.

Nếu các triệu chứng của chúng ta là dịu, thầy thuốc có thể khuyên bạn cần ghi nhật ký thực phẩm để đánh dấu tất cả các loại đồ ăn bạn ăn hoặc uống để nhận biết thủ phạm. Một phương thức khác để chẩn đoán kích thích thực phẩm dịu là diệt một vài loại thực phẩm khỏi chính sách ăn và kế tiếp từ từ reviews lại chúng để khám phá xem các hiện tượng có quay về hay là không.

Trong trường hợp kích ứng nặng hơn, kiểm tra da hoặc máu có nguy cơ xác định kích ứng trứng, sữa, hạt và động vật có lông.

Dị ứng thực phẩm
Dị ứng thực phẩm

Đọc thêm: Nguyên nhân gây mẩn ngứa ở trẻ nhỏ

Các lựa chọn điều trị

Cũng tương tự các loại dị ứng khác, giảm thường xuyên là loại thuốc Nhất quyết. Bất cứ ai bị dị ứng thực phẩm cần cẩn thận lúc mua đồ ăn thức uống tại siêu thị hoặc nhà hàng quán ăn để đảm bảo không tồn tại dấu vết của chất gây kích ứng.

Những biểu hiện vơi có nguy cơ không cần trị bệnh gì cả, hoặc một loại thuốc kháng histamine không bốc thuốc đơn giản có thể tiểu quyết các dấu hiệu.

Đối với các phản ứng kích thích nặng hơn, thầy thuốc có khả năng kê đơn thuốc steroid. Steroid có nguy cơ có tác dụng phụ nặng và không nên đc dùng trong hơn một vài đến ngày tại một thời điểm.