Home / BỆNH HỌC / Biện pháp phòng tránh phát ban vùng cổ ở trẻ nhỏ

Biện pháp phòng tránh phát ban vùng cổ ở trẻ nhỏ

Phát ban cổ dễ xuất hiện hoặc bị tái lại nếu mẹ không chăm sóc bé cẩn thận. Vậy làm sao để phòng tránh phát ban vùng cổ ở trẻ nhỏ? Các mẹ tham khảo bài viết sau để áp dụng cho bé yêu nhé!

Biện pháp phòng tránh phát ban vùng cổ ở trẻ nhỏ

  • Tắm cho trẻ thường xuyên và duy trì vệ sinh tốt.
  • Chọn quần áo có cấu tạo từ chất vải thích hợp cho bé. Hạn chế những loại vải khô ráp, quần áo len… chúng tôi khuyến cáo vì trẻ sơ sinh vì bé có một làn da rất mẫn cảm.
  • Nhớ làm khô vùng cổ và những vùng da dễ mắc ẩm sau thời điểm tắm cho trẻ.

  • Giữ cho vùng cổ của trẻ luôn luôn thông thoáng và không mắc độ ẩm. Da khô khống chế sự tích tụ độ ẩm trong nếp gấp da. Điều ấy sẽ giúp đỡ hồi phục nhanh các phát ban bên trên da nhanh hơn.
  • Cố gắng giữ cho trẻ luôn luôn mát mẻ và khô ráo vì nhiệt độ quá cao sẽ dẫn tới đổ mồ hôi ở nếp da và dẫn tới dễ phát ban da.
  • Trong mùa đông, mặc quần áo bằng len là không thể tránh khỏi. Do đó hãy dùng những loại áo có cổ rộng. Và cho trẻ mặc một chiếc áo bông có cổ áo dưới lớp áo len để len không chạm vào da.

Đọc thêm: Những điều tuyệt đối kiêng kỵ khi bị nổi mề đay

Trong tình huống nào nên đưa trẻ đến tức thì những trung tâm y tế?

  • Như đã đề cập trước đấy, phát ban của bé có khả năng tự biến mất. Tuy vậy, bạn nên kịp lúc gửi bé đi đến trung tâm y tế để kiếm tra nếu bị nóng. Mụn rộp da có mủ hoặc chất lỏng bên trên da bé có nguy cơ dẫn đến một chứng bệnh nhiễm khuẩn và có thể nên sử dụng kháng sinh.
  • Bạn cần phải chuyển trẻ tới bác sĩ chuyên khoa khám: nếu bé quấy khóc hoặc thấy bé có triệu chứng ít nói và kém sinh hoạt, hoặc không tồn tại cơ chế suy dưỡng chất.

  • Nếu bạn nhận ra các chấm nhỏ màu đỏ hoặc đốm đó không biến mất lúc ấn tay vào, bạn phải mang đi gặp chuyên gia chuyên khoa tức thì. Những đốm này có nguy cơ xảy đến do chảy máu dưới da. Hiện trạng này đc điện thoại là sốt chảy máu và có thể dẫn đến viêm nhiễm nghiêm trọng.

Luôn luôn nhớ rằng bạn là người hiểu con cái mình hơn bất kỳ ai. Nếu bạn nhìn ra bất kỳ phát ban da nào làm bạn lo lắng, không nên ngần ngại mà liên hệ ngay chuyên gia chuyên khoa để được chia sẻ thêm.

Bài viết liên quan: Trẻ bị nổi mẩn đỏ từng mảng có nguy hiểm không